Hotline: 0909 024 013 | Email: Lienhe@PLEMS.edu.vn

Mindfulness for Teens

Đăng ký nhận học bổng

Đăng ký nhận học bổng

THÔNG ĐIỆP MÔN HỌC

Giai đoạn tuổi Teen có thể là một giai đoạn với rất nhiều căng thẳng: căng thẳng trong việc học tập, thi cử; căng thẳng trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, người yêu; căng thẳng với sự biến đổi tâm, sinh lý; căng thẳng với những hoàn cảnh, điều kiện sống...Sự căng thẳng còn có thể tăng lên nhiều hơn khi các bạn tuổi Teen bắt đầu quan tâm và cố gắng trả lời các câu hỏi lớn của cuộc sống như Mình là ai? Mình hợp với cái gì? Mình thuộc về đâu?

Trong những giai đoạn căng thẳng, các bạn tuổi Teen có thể bị “mắc kẹt” trong những suy nghĩ lo lắng về tương lai, những cảm xúc muộn phiền về quá khứ, những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, hay những suy nghĩ phàn nàn, phán xét về những điều đang xảy ra. Nếu không biết cách đối diện và xử lý căng thẳng một cách hiệu quả, các bạn có thể có những hành động bộc phát, gây hại cho bản thân và người khác. Vì lý do này, việc học những kỹ năng để xử lý căng thẳng là vô cùng quan trọng cho sự phát triển của các bạn và giúp các bạn có thể phát huy tối đa những tiềm năng của mình.

Trong khóa học “Mindfulness for Teens”, các bạn tuổi Teen sẽ được học các phương pháp trong “mindfulness”, với nền tảng khoa học và được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi của các bạn, để các bạn có thể trở nên bình tĩnh và sáng suốt hơn trong những tình huống căng thẳng và xử lý chúng một cách hiệu quả và lành mạnh. Không chỉ thế, các bạn còn sẽ học được cách yêu thương, chăm sóc bản thân, làm việc với những suy nghĩ, cảm xúc của mình, sống nhiều hơn trong hiện tại và biết ơn cuộc sống, trở nên tự tin và vững vàng hơn từ bên trong, cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh với tình yêu thương và lòng trắc ẩn.

"Sống trong giây phút hiện tại là một phép lạ. Phép lạ không phải là đi trên mặt nước.

Phép lạ là đi trên hành tinh xanh xinh đẹp này trong giây phút hiện tại,

biết trân quý sự bình an và vẻ đẹp có sẵn ngay bây giờ."

- Thích Nhất Hạnh -

(Touching Peace: Practicing the Art of Mindful Living)

Trong những giai đoạn căng thẳng, các bạn tuổi Teen có thể bị "mắc kẹt" trong những suy nghĩ lo lắng về tương lai, những cảm xúc muộn phiền về quá khứ, những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, hay những suy nghĩ phàn nàn, phán xét về những điều đang xảy ra. Nếu không biết cách đối diện và xử lý căng thẳng một cách hiệu quả, các bạn có thể có những hành động bộc phát, gây hại cho bản thân và người khác. Vì lý do này, việc học những kỹ năng để xử lý căng thẳng là vô cùng quan trọng cho sự phát triển của các bạn và giúp các bạn có thể phát huy tối đa những tiềm năng của mình.
Trong khóa học "Mindfulness for Teens", các bạn tuổi Teen sẽ được học các phương pháp thiền và "mindfulness", với nền tảng khoa học và được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi của các bạn, để các bạn có thể trở nên bình tĩnh và sáng suốt hơn trong những tình huống căng thẳng và xử lý chúng một cách hiệu quả và lành mạnh. Không chỉ thế, các bạn còn sẽ học được cách yêu thương, chăm sóc bản thân, làm việc với những suy nghĩ, cảm xúc của mình, sống nhiều hơn trong hiện tại và biết ơn cuộc sống, trở nên tự tin và vững vàng hơn từ bên trong, cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh với tình yêu thương và lòng trắc ẩn.Giai đoạn tuổi Teen có thể là một giai đoạn với rất nhiều căng thẳng: căng thẳng trong việc học tập, thi cử; căng thẳng trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, người yêu; căng thẳng với sự biến đổi tâm, sinh lý; căng thẳng với những hoàn cảnh, điều kiện sống... Sự căng thẳng còn có thể tăng lên nhiều hơn khi các bạn tuổi Teen bắt đầu quan tâm và cố gắng trả lời các câu hỏi lớn của cuộc sống như Mình là ai? Mình hợp với cái gì? Mình thuộc về đâu?Trong những giai đoạn căng thẳng, các bạn tuổi Teen có thể bị "mắc kẹt" trong những suy nghĩ lo lắng về tương lai, những cảm xúc muộn phiền về quá khứ, những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, hay những suy nghĩ phàn nàn, phán xét về những điều đang xảy ra. Nếu không biết cách đối diện và xử lý căng thẳng một cách hiệu quả, các bạn có thể có những hành động bộc phát, gây hại cho bản thân và người khác. Vì lý do này, việc học những kỹ năng để xử lý căng thẳng là vô cùng quan trọng cho sự phát triển của các bạn và giúp các bạn có thể phát huy tối đa những tiềm năng của mình.Trong khóa học "Mindfulness for Teens", các bạn tuổi Teen sẽ được học các phương pháp thiền và "mindfulness", với nền tảng khoa học và được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi của các bạn, để các bạn có thể trở nên bình tĩnh và sáng suốt hơn trong những tình huống căng thẳng và xử lý chúng một cách hiệu quả và lành mạnh. Không chỉ thế, các bạn còn sẽ học được cách yêu thương, chăm sóc bản thân, làm việc với những suy nghĩ, cảm xúc của mình, sống nhiều hơn trong hiện tại và biết ơn cuộc sống, trở nên tự tin và vững vàng hơn từ bên trong, cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh với tình yêu thương và lòng trắc ẩn.

MỤC TIÊU MÔN HỌC

Thông qua môn học, các bạn tuổi Teen sẽ học được cách:

 • Đối diện và xử lý những căng thẳng của mình một cách hiệu quả và lành mạnh;
 • Làm việc với những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân;
 • Sống trong hiện tại nhiều hơn và biết ơn cuộc sống;
 • Yêu thương và chăm sóc bản thân;
 • Trở nên tự tin và vững vàng hơn từ bên trong;
 • Giao tiếp với mọi người xung quanh với tình yêu thương và lòng trắc ẩn.

NỘI DUNG MÔN HỌC

Buổi

Chủ đề

Nội dung chi tiết

1

Giới thiệu Mindfulness

 • Hiểu về stress  
  Giới thiệu Mindfulness
  Thực hành: Hơi thở có ý thức
  Hiểu về căng thẳng
 • Giới thiệu Mindfulness
 • Thực hành: Hơi thở có ý thức

2

Hít thở & Mỉm cười

 • Hít thở & Mỉm cười
 • Thực hành: Thiền ngồi

3

Chăm sóc cơ thể

 • Sự vô tận của phút giây hiện tại
 • Thực hành: Thiền "quét cơ thể"

4

Dừng lại trước khi phản ứng

 • Dừng lại trước khi phản ứng
 • Đâu và Khổ
 • Thực hành: Thiền trao đi yêu thương

5

Làm việc với những suy nghĩ tiêu cực

 • Quan sát suy nghĩ một cách khách quan
 • Thiền trong đời sống hàng ngày
 • Thực hành: Viết nhật ký cảm xúc

6

Giao tiếp từ trái tim – Phần 1

 • Chia sẻ chân thành những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân

7

Giao tiếp từ trái tim – Phần 2

 • Lắng nghe đồng cảm suy nghĩ, cảm xúc của người khác

8

Yêu thương chính mình

 • Trắc ẩn với bản thân
 • Lòng biết ơn

Đăng ký nhận học bổng

Đăng ký nhận học bổng

KHAI GIẢNG KHÓA MỚI

KHÓA HỌC HÌNH THỨC KHAI GIẢNG LỊCH HỌC
Dành cho Học sinh Trung học Phổ thông
Thông Minh Xã Hội S.E.L for Teens (S4T) Phiên bản dành cho Học sinh THPT ĐĂNG KÝ NGAY Live Learning
(Học trực tiếp tại nhà)
26/09 - 18/10/2020
(8 buổi)
Thứ 7 & Chủ Nhật
Dành cho Học sinh Trung học Cơ sở
MINI CAMP FOR TEENS “Lãnh Đạo Bản Thân” Dành cho học sinh THCS ĐĂNG KÝ NGAY Offline Learning
(Học tại TP.HCM)
20 - 23/07/2020
(4 ngày)
Thứ 2, 3, 4, 5
Thông Minh Xã Hội S.E.L for Teens (S4T) Phiên bản dành cho Học sinh THCS ĐĂNG KÝ NGAY Live Learning
(Học trực tiếp tại nhà)
26/09 - 18/10/2020
(8 buổi)
Thứ 7 & Chủ Nhật
Dành cho Học sinh Tiểu học
MINI CAMP FOR KIDS “Em Tự Chủ” Dành cho học sinh Tiểu học ĐĂNG KÝ NGAY Offline Learning
(Học tại TP.HCM)
14 - 17/07/2020
(4 ngày)
Thứ 3, 4, 5, 6
© 2020 Viện Giáo dục IRED