Hotline: 0909 024 013 | Email: Lienhe@PLEMS.edu.vn

SÁCH "DẠY CON THÀNH CÔNG HƠN CẢ MẸ HỔ"

Tựa sách: DẠY CON THÀNH CÔNG HƠN CẢ MẸ HỔ

Tác giả: Maya Thiagarajan

Là một người mẹ và là một giáo vên, người đã sinh sống và làm việc ở cả Mỹ và châu Á, Maya Thiagarajan đã quá quen thuộc với sự khác biệt ở cách tiếp cận của phương Đông và phương Tây trong việc làm cha mẹ và giáo dục con cái. Trong cuốn sách này, bà không chỉ phỏng vấn các phụ huynh châu Á về những giá trị, hy vọng và nỗi sợ hãi của họ mà còn tổng hợp một số lượng lớn các nghiên cứu về giáo dục.

Cuốn sách và sự kết hợp của sự phản ánh, những câu chuyện và những lời khuyên thực tế cho các bậc cha mẹ đang cố gắng để nuôi dạy con thành những công dân toàn cầu. Cuốn sách gồm 7 chương, nêu lên các vấn đề đối lập giữa phương pháp nuôi dạy, giáo dục con cái giữa phương Đông và phương Tây, từ đó đi đến phần kết luận mang tính “kim chỉ nam” cho những phụ huynh muốn nuôi dạy con trở thành công dân toàn cầu. Một trong những ví dụ điển hình là tại sao trẻ em châu Á thường giỏi Toán, các trường học với hệ thống thi cử được loại bỏ đa phần như ở Mỹ có thật sự tốt, phụ huynh châu Á có đang bắt con em mình học thêm quá nhiều hay không, đọc sách với con như cha mẹ phương Tây thường làm mang đến lợi ích gì?,… Làm thế nào để cha mẹ phương Tây có thể giải mã được những bí mật về thành công trong học tập của người châu Á? Dưới góc nhìn so sánh, với tư cách là một nhà giáo và một người mẹ, Maya Thiagarajan đã nghiên cứu sự khác nhau giữa cách tiếp cận của châu Á và phương Tây trong cách làm cha mẹ, các giá trị trong gia đình và giáo dục, hướng dẫn vô giá này đã chỉ ra cách để nuôi dạy những công dân toàn cầu bằng cách hòa trộn những mặt tốt nhất của phương Đông và phương Tây.

 

  • Giúp con bạn đạt được tiềm năng học tập tối đa
  • Rèn luyện con cải thiện sự tập trung
  • Tìm được sự cân bằng giữa học tập và vui chơi
  • Giúp con bạn nhìn nhận thất bại như là một kinh nghiệm để học hỏi
  • Học cách dạy trẻ sử dụng công nghệ hợp lý

 

Mỗi chương đều kết thúc với phần “Cách để…”, cung cấp cho cha mẹ những lời gợi ý dựa trên cơ sở nghiên cứu để hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ cả bên trong và bên ngoài môi trường lớp học.

“Không cần biết điểm số của các bài thi quan trọng thế nào, tôi cảm thấy thành tích cao trong học tập không bao giờ nên được đánh đổi nếu cái giá là sự khỏe mạnh về thể chất và cảm xúc của một đứa trẻ. Chúng ta, những người làm cha mẹ, phải có niềm tin vào giá trị của sự vui chơi và thiên nhiên, tin vào giá trị của những trải nghiệm học tập mà chúng ta không nhìn thấy được, những trải nghiệm sẽ giúp con cái chúng ta phát triển sự tự tin, sức sáng tạo, trí tưởng tượng và sự đồng cảm.”

Nguồn: Maya Thiagarajan - NXB Phụ nữ

https://nxbphunu.com.vn/san-pham/day-con-thanh-cong-hon-ca-me-ho/?lang=en

CÁC TIN KHÁC CÙNG DANH MỤC

Những bài báo nghiên cứu, bài viết, bài dịch và sách, phim do Viện IRED
sưu tầm và giới thiệu xoay quanh đề tài giáo dục và quản lý giáo dục.

© 2024 Viện Giáo dục IRED